SPERI LIVELIHOOD SOVEREIGNTY MECO-ECOTRA HEPA ECO-FARMING SCHOOL MEKONG DMP
  TRANG CHỦ   Chủ Quyền Sinh Kế  Đồng quản trị
Chủ Quyền Sinh Kế
Tổng quan
Đồng quản trị
Luật tục
Tín ngưỡng
Đối tác
Đồng quản trị
Bản đồ điện tử chủ quyền sinh kế của bản Thapene tại Luang Prabang, CHDCND Lào (24/04/2017)
Bên cạnh bộ bản đồ giấy và qui chế cộng đồng trong quản lý đất rừng được công nhận bởi chính quyền và ban ngành địa phương tỉnh Luang Prabang, nước CHDCND Lào, chương trình còn triển khai hệ thống bản đồ điện tử để giúp cho quyền đất rừng và quá trình quản trị tài nguyên trong giai đoạn hậu giao đất giao rừng được minh bạch và hiệu quả hơn.
 
Bản đồ Chủ quyền Sinh kế của các cộng đồng dân tộc thiểu số hỗ trợ bởi Viện SPERI (20/12/2016)
Đất rừng truyền thống của cộng đồng là không gian để người dân thực hành và duy trì các giá trị tín ngưỡng thờ phụng các vị thần thiên nhiên thông qua các nghi lễ truyền thống. Trong suy nghĩ và hành động của người dân, đất rừng tâm linh cộng đồng mãi thuộc về họ bởi họ đã được trao truyền từ nhiều thế hệ trước.
 
Lễ bàn giao GCN quyền sử dụng đất rừng cho cộng đồng dân tộc Rơ Ngao làng Đăk Wơk, Đăk Yo và Kơ Tu xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum (18/12/2014)
Thực hiện Quyết định số 2040, 2041, 2042 ngày 6/11/2014 của UBND huyện Sa Thầy về giao đất giao rừng cho cộng đồng ba làng Đăk Wơk, Đăk Yo và Kơ Tu, ngày 17/12/2014 tại xã Hơ Moong, UBND xã Hơ Moong đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng bảo vệ nguồn nước cho các cộng đồng này.
 
Hội nghị triển khai mở rộng phương pháp GĐGR dựa vào luật tục và cộng đồng tại xã Phìn Ngan, tỉnh Lào Cai (19/08/2014)
 
Si Ma Cai - Lào Cai: Minh bạch đối với Quyền đất rừng quyết định sự bình đẳng trong Dịch vụ Môi trường Rừng (27/12/2013)
Sau hơn hai năm triển khai giao đất, giao rừng thí điểm dựa vào cộng đồng đến nay xã Lùng Sui (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) chính thức được lựa chọn làm điểm triển khai thí điểm Chương trình chi trả Dịch vụ Môi trường Rừng (DVMTR) cho các chủ rừng là các hộ gia đình và  cộng đồng. Đây là điểm đầu tiên trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai các hộ gia đình và cộng đồng được nhận tiền DVMTR.
 
Sau 30 năm rừng và đất lâm nghiệp xã Đồng Thắng đã có chủ! (25/12/2013)
Chỉ thị 29-CT/TW ngày 12/11/1983 về việc đẩy mạnh giao đất, giao rừng và "làm cho mỗi khu đất, mỗi cánh  rừng, mỗi quả đồi đều có người làm chủ" sau 30 năm nay đã thực sự được thực hiện trên mảnh đất xã Đồng Thắng. Ngày 24/12/2013, 112 hộ và 6 cộng đồng dân cư các thôn Pắc Coóc, Pắc Dầu, Nà Xoong, Nà Ngòa, Khe Lạn và Nà Xoong đã chính thức nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với 3.500 ha diện tích đất và rừng. Không có niềm vui nào lớn hơn đối với người dân Đồng Thắng trước thềm năm mới 2014. Rồi đây, cuộc sống người dân nơi đây hứa hẹn nhiều khởi sắc!
 
Bài viết khác

Tin tức
Xuất bản

Dòng Sông Dân Sự
- Tổng quan
- Video
- Diễn đàn
- Câu chuyện
- Liên minh Chủ quyền Sinh kế
Chủ Quyền Sinh Kế
- Tổng quan
- Đồng quản trị
- Luật tục
- Tín ngưỡng
Phụng Dưỡng Thiên Nhiên
- Tổng quan
- Vật linh giáo
- Đất rừng thiêng
- Lễ hội
Vùng Hoạt Động
- Lưu vực Mêkông
- Việt nam
- Lào
- Ban thư kí MECO-ECOTRA
Quản trị Tổ chức
Tổ chức
- Lịch sử
- Triết lý và Hành vi
- Tầm nhìn & Sứ mệnh
- Thiết chế
Nhân sự
- Điều phối Chương trình
- Ban Giám đốc
- Hội đồng Khoa học
- Thẩm định độc lập
- Hội đồng Viện
Lý thuyết
- Sinh thái Nhân văn Sinh học
- Nhân học và Sinh kế
12C Đường Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, T.P Hà Nội  *  Tel: +84-(0)4-3771 7367  *  Fax: +84-(0)4-3771 5691  *  Email: speri@speri.org
văn phòng phẩmvăn phòng phẩm giá rẻvăn phòng phẩm hà nội