SPERI LIVELIHOOD SOVEREIGNTY MECO-ECOTRA HEPA ECO-FARMING SCHOOL CO2 JUSTICE CHESH GLOBAL
  TRANG CHỦ  Diễn đàn
Đối tác
Diễn đàn
Hội thảo báo cáo kết quả xây dựng qui chế cộng đồng trong quản lý và phát triển rừng và đất rừng vùng đầu nguồn Kuangsi, Luang Prabang, Lào  (05/10/2016)
Sáng ngày 05/10/2016 tại trụ sở UBND huyện Luang Prabang đã diễn ra Hội thảo báo cáo và thông qua Quy chế quản lý rừng cộng của bảy bản vùng đầu nguồn thác Kuangsi. Đây là một trong chuỗi các hoạt động trong Chương trình hợp tác giữa UBND huyện Luang Prabang, PAFO và CHESH Lào / Viện SPERI về triển khai nghiên cứu và hỗ trợ quản lý, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên đất, rừng đầu nguồn tỉnh Luang Prabang, Lào.
 
Khi chính quyền và cơ quan chuyên chính đồng cảm với dân - tin nóng tại Lóng Lăn (12/10/2015)
Hội nghị ngày 8 tháng 10 năm 2015 được tổ chức nhằm giải quyết các vướng mắc trong đồng quản trị rừng phòng hộ đầu nguồn dựa vào luật tục của bản Lóng Lăn đã được pháp lý công nhận trong lộ trình tiếp cận giao đất giao rừng dựa vào luật tục do CHESH Lào tư vấn năm 2005.
 
Tọa đàm Tổng kết và kiến nghị của MECO-ECOTRA vì an toàn sinh kế và hạnh phúc cộng đồng (25/01/2015)
Tọa đàm đã diễn ra từ ngày 15/1 đến 19/1/2015 tại Khu Thực hành Sinh thái Nhân văn (HEPA), xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Có 33 đại biểu là đại diện cộng đồng thuộc 9 dân tộc từ 9 tỉnh và đại diện nông dân sinh thái trẻ Việt Nam và Lào đã tham gia Tọa đàm, gồm: H’Mông, Dao (Dao đỏ, Dao Quần chẹt), Tày, Nùng, Mã Liềng, Gia Rai, Hơ Re, Rơ Ngao, Thái (Thái trắng, Thái đen).
 
Đào tạo khung lý thuyết về Sinh kế và Chủ quyền sinh kế (22/09/2014)
Thực hiện chiến lược đào tạo và nâng cao năng lực cho cán bộ, từ ngày 4 đến 6 tháng 9 năm 2014 Liên minh Chủ quyền sinh kế - LISO đã tổ chức tập huấn cho 15 thành viên là các cán bộ nòng cốt, tình nguyện viên nước ngoài về khung nghiên cứu 5 quyền trong chủ quyền sinh kế.
 
Tọa đàm về chính sách và thực tiễn trong công tác giao đất giao rừng (14/05/2014)
Toạ đàm về chính sách và thực tiễn trong công tác giao đất giao rừng được tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 8/5/2014, do Cục Kiểm Lâm-Tổng cục Lâm nghiệp chủ trì, với sự đồng phối hợp thực hiện: Cục Kiểm lâm, Viện Nghiên cứu Sinh thái Chính sách Xã hội (SPERI), Trung tâm Tư vấn Quản lý Bền vững Tài nguyên và Phát triển Văn hóa Cộng đồng Đông Nam Á (CIRUM) và Viện Tư vấn Phát triển (CODE).
 
Hơn một thập kỷ giao đất – giao rừng: nhìn từ Quảng Nam (26/03/2014)
Sau 10 năm thực hiện chủ trương giao đất – giao rừng theo Nghị quyết số 28-NQ/TW, bức tranh thu được của cả nước là lẫn lộn, thiếu đường nét. Bài viết này ghi nhận từ một địa phương cụ thể để phản ánh và tìm nét mới cho bức tranh giang giở đó.
 
Bài viết khác

Tin tức
Xuất bản

- Tổng quan
- Video
- Diễn đàn
- Câu chuyện
- Liên minh Chủ quyền Sinh kế
Chủ Quyền Sinh Kế
- Tổng quan
- Đồng quản trị
- Luật tục
- Tín ngưỡng
Phụng Dưỡng Thiên Nhiên
- Tổng quan
- Vật linh giáo
- Đất rừng thiêng
- Lễ hội
Vùng Hoạt Động
- Lưu vực Mêkông
- Việt nam
- Lào
- Ban thư kí MECO-ECOTRA
Quản trị Tổ chức
Tổ chức
- Lịch sử
- Triết lý và Hành vi
- Tầm nhìn & Sứ mệnh
- Thiết chế
Nhân sự
- Điều phối Chương trình
- Ban Giám đốc
- Hội đồng Khoa học
- Thẩm định độc lập
- Hội đồng Viện
Lý thuyết
- Sinh thái Nhân văn Sinh học
- Nhân học và Sinh kế
12C Đường Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, T.P Hà Nội  *  Tel: +84-(0)4-3771 7367  *  Fax: +84-(0)4-3771 5691  *  Email: speri@speri.org
Copyright © 2019 by SPERI. All rights reserved