SPERI LIVELIHOOD SOVEREIGNTY MECO-ECOTRA HEPA ECO-FARMING SCHOOL CO2 JUSTICE CHESH GLOBAL
  TRANG CHỦ  Câu chuyện
Đối tác
Câu chuyện
Hệ thống cảnh báo (27/05/2021)
Hệ thống cảnh báo là công cụ nhằm thúc đẩy trách nhiệm phát hiện và báo cáo kịp thời những hành vi không tuân thủ Quy tắc Ứng xử và Đạo đức trong công việc của Viện SPERI, có nguy cơ ảnh hưởng tới triết lý Phụng dưỡng Thiên nhiên, các giá trị và truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc thiểu số, cũng như hình ảnh và uy tín của Viện SPERI và cộng đồng.
 
HTX Nông-Lâm nghiệp và Dịch vụ Sinh thái Cao Quảng  (20/05/2019)
Tiền thân là nhóm 9 nông dân nòng cốt tại thôn Tân Tiến và Vĩnh Xuân của xã Cao Quảng thuộc Dự án: “Tăng cường năng lực của hộ nông dân quy mô nhỏ thông qua lĩnh vực nông-lâm nghiệp sinh thái tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình”. Dự án được triển khai bởi Viện CENDI/SPERI.
 
Cách giải quyết sự không thống nhất ranh giới bản giữa bản Tha Pene và Yang, Luang Prabang, Lào (19/11/2016)
Khoảng năm 1995, với chính sách của Lào về nhập bản nhỏ thành bản lớn, huyện Luang Prabang quyết định thành lập khu du lịch tại thác Kuangsi và thiết lập các khu rừng bảo vệ nghiêm ngặt để bảo vệ nguồn nước phục vụ du lịch, người dân của 2 bản ở giữa bản Zàng và Tha Pene phải chuyển xuống ở bản Nong Bua Kham (giáp với sông Mekong) và một số đến các bản khác sinh sống. 
 
Ký ức của những người con Mã Liềng về nơi cội nguồn Khe Núng (31/10/2014)
Sau hơn mười năm định canh định cư (ĐCĐC) tại nơi ở mới nhưng lòng người Mã Liềng Bản Cáo vẫn đau đáu về bản cũ chỉ cách đó khoảng 1 km. Ở vùng cội nguồn đó những kỷ niệm, tập tục văn hoá và tri thức sinh tồn của dân tộc Mã Liềng đã được hình thành, thích nghi qua hàng thế kỷ dường như vẫn đang hằn sâu đậm nét trong tâm trí của mỗi con người nơi đây.
 
Từ nhận thức tới hành động đảm bảo quyền của cộng đồng Gia Rai đối với đất rừng (05/12/2013)
Lần đầu tiên tại Kon Tum, cộng đồng người Gia Rai tại thôn Ka Bay đã chính thức được công nhận quyền quản lý đối với 30.8 ha diện tích đất rừng truyền thống và tâm linh trên cơ sở thông tư liên tịch 07/TTLT-BNN & BTNMT. Sự kiện này có ý nghĩa lớn không chỉ đối với chủ quyền tài nguyên mà còn góp phần duy trì các không gian văn hóa tín ngưỡng của người Gia Rai.
 
Mạng lưới Đất Rừng - Chiến lược vì phát triển hài hoà và tự chủ  (09/05/2013)
Ngày 21 tháng 4 năm 2013 vừa qua, Mạng lưới Đất Rừng đã chính thức đượchình thành sau cuộc tọa đàm được tổ chức tại Vùng bảo tồn Sinh thái Nhân văn - HEPA, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh do các thành viên mạng lưới Nông dân nòng cốt chủ trì và điều hành. 
    
 
Bài viết khác

Tin tức
Xuất bản

- Tổng quan
- Video
- Diễn đàn
- Câu chuyện
- Liên minh Chủ quyền Sinh kế
Chủ Quyền Sinh Kế
- Tổng quan
- Đồng quản trị
- Luật tục
- Tín ngưỡng
Phụng Dưỡng Thiên Nhiên
- Tổng quan
- Vật linh giáo
- Đất rừng thiêng
- Lễ hội
Vùng Hoạt Động
- Lưu vực Mêkông
- Việt nam
- Lào
- Ban thư kí MECO-ECOTRA
Quản trị Tổ chức
Tổ chức
- Lịch sử
- Triết lý và Hành vi
- Tầm nhìn & Sứ mệnh
- Thiết chế
Nhân sự
- Điều phối Chương trình
- Ban Giám đốc
- Hội đồng Khoa học
- Thẩm định độc lập
- Hội đồng Viện
Lý thuyết
- Sinh thái Nhân văn Sinh học
- Nhân học và Sinh kế
12C Đường Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, T.P Hà Nội  *  Tel: +84-(0)4-3771 7367  *  Fax: +84-(0)4-3771 5691  *  Email: speri@speri.org
Copyright © 2019 by SPERI. All rights reserved